Come on baby nghĩa là gì
Tin Tức

Come on baby nghĩa là gì? Nó được dùng trong trường hợp nào?

Admin 

Chắc hẳn bạn đã nghe đến từ come on baby trong các bài hát tiếng anh, trên các trang mạng xã hội hoặc nghe một ai đó nói đến cụm từ này. Vậy từ come on baby nghĩa là gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Nó được dùng trong trường hợp nào? Để giải đáp được những thắc mắc này mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.

Come on baby nghĩa là gì? Cụm từ này sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng ngữ cảnh. Nó có thể là một lời kêu gọi, động viên tinh thần một ai đó cố gắng thực hiện. Nó cũng có thể là một câu nói hờn giận, thúc giục ai đó. Hoặc nó cũng là một lời kêu gọi ai đó một cách thân mật khi muốn cùng họ làm một điều gì đó trong ngữ cảnh tình yêu.

Come on baby nghĩa là gì?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sử dụng từ come on baby mỗi khi giao tiếp hoặc khi làm việc. Vậy ý nghĩa của từ come on baby nghĩa là gì mà sao nhiều người lại thích sử dụng nó đến như vậy? Thật ra thì ý nghĩa của cụm từ này là nằm ở hoàn cảnh và biểu cảm của người nói. Nếu dịch theo tiếng Việt thì “Come on” có nghĩa là “đến đây” hoặc muốn khích lệ đối phương làm một điều gì đó. Còn từ “Baby” nghĩa là “em bé” đây là một danh xưng dùng để gọi người khác.  

Tuy nhiên khi ráp “come on” và “baby” lại với nhau sẽ tạo thành một cụm từ ”Come on baby” thì nó có đến 2 lớp nghĩa. Nếu hiểu theo nghĩa tích cực thì cụm từ này đang gọi người nào đó đến bên họ. Có thể đối phương muốn gọi ai đó lại chơi hoặc lại làm một việc gì đó. Vì vậy “come on baby” thường được dùng để thể hiện sự thân mật giữa người với người nên khi bạn hoặc đối phương gọi nhau bằng cụm từ này sẽ tạo được sự gần gũi giữa cả hai.

Nhưng nếu người nói có chút tiêu cực thì ý nghĩa của nó sẽ thành hờn giận hoặc trách móc người kia. Khi mình vô tình gây nên một lỗi lầm nào đó thì từ “come on baby” là có ý muốn nhắc nhở mình. Cách nhắc nhở này chỉ ở mức độ vừa phải và muốn hòa bình chứ không phải để gây xung đột với nhau. Vì thế, khi nghe từ “come on baby” thì bạn nên chú ý đến ngữ điệu và cảm xúc của người nói, nếu không có thể dẫn đến hiểu sai ý của đối phương.

Trong tiếng anh come on baby nghĩa là gì
Come on baby nghĩa là gì?

Những khía cạnh được sử dụng “come on” chứ không phải “come on baby”

“Come on baby” thường được dùng với “come on”. Trong đó, từ “come on” lại được dùng bởi hai khía cạnh khác nhau cụ thể như sau:

Come on trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, cách sử dụng từ “come on” này vừa thú vị, vừa đa dạng mà còn được rất nhiều người sử dụng. Ý nghĩa của nó chính là người nói không đồng tình hoặc không hài lòng với điều gì đó ở đối phương. Đồng thời, cụm từ này còn khích lệ người kia về mặt tinh thần, tạo nguồn động lực để thực hiện một điều gì đó. Hoặc cũng có thể đang muốn đối phương làm theo ý của mình.

Ví dụ:

– Come on, Lisa, I insist that you go with us to the cinema (Thôi nào, Lisa, tôi muốn bạn đến cùng chúng tôi ở rạp chiếu phim).

– Come on. Let’s stop arguing, and sit down and talk about that you listens (Thôi nào, đừng cãi nhau nữa, hãy ngồi xuống và nói về những điều bạn lắng nghe được).

– Next week, street lights come on automatically every afternoon (Tuần tới, đèn đường sẽ tự động sáng mỗi buổi chiều).

– Oh come on, Mile, you made the same excuse last week (Oh thôi nào, Mile, tuần trước bạn cũng viện cớ như vậy).

– Come on, don’t give up, just a little more to finish (Cố lên, đừng bỏ cuộc, chỉ một chút nữa thôi là xong).

Đối với từ “come on baby” thì:

A: I’m so sad because I couldn’t perform the show perfectly. (Tôi rất buồn bởi tôi không thể trình diễn buổi biểu diễn một cách xuất sắc)

B: Come on baby! You do it more. (Cứ thử đi mà. Bạn sẽ làm tốt được thôi)

Ngoài những ví dụ trên thì bạn có thể bắt gặp từ “come on” khi theo dõi các bộ phim hay, nhất là các chương trình thực tế của Mỹ. Họ dùng từ “Come on” để thúc giục người khác làm nhanh hơn hoặc đi nhanh lên. Chính vì vậy ý nghĩa của “come on” hay “come on baby” đều có liên quan đến ngữ cảnh. Tuy nhiên, so với “come on baby” thì từ “come on” lại có nhiều cách diễn đạt hơn.

Cụm từ come on baby nghĩa là gì
Trong tiếng anh come on baby là để động viên, khích lệ tinh thần đối phương.

Come on trong tình yêu

Trong tình yêu, tình dục thì từ “come on” cũng có nghĩa giống như “come on baby”. Khi bạn xem những bộ phim tình cảm lãng mạn hay các bộ phim người lớn thì đến khúc gây cấn người ta thường dùng những câu gợi tình như “come on baby” để khiêu gợi đối phương.

Cụm từ này thường sẽ đi kèm với hành động đưa bàn tay về phía trước rồi ngoắc các ngón tay về hướng của mình. Nhằm ra hiệu cho đối phương tiến về phía của mình để cùng nhau tiến hành làm chuyện ấy. Không những vậy câu nói “come on baby” còn hàm chứa ý muốn bạn trở thành của họ và để thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ.

Tuy nhiên, một số trai đểu thường hay dùng “come on baby” để trêu đùa các cô gái ở bên ngoài cụ thể như là tới đây nè cưng, lại đây nè cưng, tiếp tục đi cưng… Cho nên bạn hãy cẩn thận với những anh chàng không đứng đắn này nhé.

Trong một số trường hợp, từ “come on baby” còn được thốt ra khi các cặp đôi đang giao hợp với nhau. Điều này sẽ giúp tăng thêm hưng phấn và khiến cho cuộc yêu trở nên kích thích hơn để cả hai lên đỉnh thăng hoa một cách dễ dàng. Vì vậy trong tiếng anh hay trong tình yêu thì dù ở ngữ cảnh nào từ “come on” cũng đều mang hàm nghĩa khác nhau và tùy thuộc vào người sử dụng muốn nói gì.

Trong tình dục come on baby nghĩa là gì
Trong tình dục come on baby là để khiêu gợi muốn đối phương tiến về phía mình để làm điều gì đó.

Qua bài viết mình đã chia sẻ ở trên chắc bạn đã giải đáp được thắc mắc “come on baby nghĩa là gì” và nó được dùng ở trường hợp nào rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để vận dụng tốt cụm từ này trong giao tiếp, trong học tập cũng như trong công việc nhé.

Recommended Posts

Leave A Comment