Rung cảm trong tình yêu là gì
Tin Tức

Rung cảm trong tình yêu là gì? Phân biệt rung cảm và tình yêu

Admin 

Tình yêu là một loại cảm xúc, sự rung cảm con tim giữa con người với con người. Đôi khi chính chúng ta cũng không hiểu được cảm xúc của bản thân mình như say nắng một ai đó, nhớ thương một ai đó hay yêu một ai đó. Chính vì những xúc cảm lẫn lộn này luôn khiến cho chúng ta nhầm lẫn giữa sự “rung cảm” và “tình yêu chân thành”. Vậy Rung cảm trong tình yêu là gì? làm sao để phân biệt giữa rung cảm và tình yêu? Để giải đáp được những thắc mắc này mời bạn theo dõi tiếp qua bài viết dưới đây nhé.

Rung cảm trong tình yêu là gì? Là khi bạn gặp một người nào đó mà trong đầu mình lại xuất hiện những cảm giác rung động mãnh liệt, tim đập nhanh hơn, mắt nhìn đối phương không rời, tối về cứ nghĩ đến người đó và cho rằng đây chính là yêu. Thật ra sự rung cảm này chỉ xảy ra ở một khoảng thời gian nhất định và trong thời gian này bạn còn có thể rung động những người khác. Chính vì vậy mà sự rung cảm này không thể gọi là yêu mà nó chỉ là một trong những điều kiện để tạo nên tình yêu.  

Rung cảm trong tình yêu là gì?

Đôi khi cuộc sống có rất nhiều khoảnh khắc chúng ta cũng không thể hiểu được cảm xúc của chính mình. Như rung cảm một ai đó, say nắng một ai đó, thích một ai đó, thương nhớ một ai đó và yêu hoặc hận một ai đó.

Những cảm xúc này khiến chúng ta mơ hồ, không thể xác định phương hướng và đưa mình lạc vào một mê cung khổng lồ không tìm được lối ra. Rồi bỗng dưng có một ngày bạn nhận thấy rằng mình đang rung động bởi một ai đó nhưng lại nhầm lẫn đó là tình yêu và loay hoay tự tìm đáp án cho chính mình.

Vậy rung cảm trong tình yêu là gì? Khi nhắc tới tình yêu thì chúng ta thường hay nghĩ đến một thứ tình cảm đặc biệt dành cho một người nào đó mà mình thích. Nhưng sự rung cảm ở đây chỉ là cảm giác thích hay rung động nhất thời, chưa đủ về thời gian và số lần gặp gỡ nhau. Tức là trong quãng thời gian bạn thích người này thì bạn cũng có thể bị rung động bởi một hoặc nhiều người khác. Chính vì vậy sự rung cảm này vẫn chưa đủ dài để xem là yêu.

Sự rung cảm còn được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau như loạn nhịp tim vì cái đẹp, ngắm nhìn người đó không rời vì quá gợi cảm hoặc một sự đụng chạm nhẹ lên cơ thể của đối phương. Tất cả những tác động này đều mang lại cho chúng ta sự rung cảm nhất định. Theo các chuyên gia cho biết, sự rung cảm là một trong những điều kiện giúp tạo nên tình yêu của các cặp đôi.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả để nhận định được chính xác sự rung động có chính là yêu hay không. Những rung cảm này cũng có thể xuất hiện một cách ngẫu nhiên như khi đi giao lưu, khi làm việc nhóm, khi họp mặt bạn bè hay vô tình gặp nhau khi đi du lịch…. Chính vì cái biểu hiện và bản chất này đã khiến cho người ta hay nhầm lẫn giữa rung động với tình yêu.

Sự rung cảm trong tình yêu là gì
Rung cảm trong tình yêu là gì?

Tình yêu là gì?

Tình yêu là một loại cảm xúc, trạng thái tự nhiên và nó hoàn hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua, bán thứ tình cảm này bằng tiền hoặc dùng thứ gì đó để trao đổi được. Bạn không thể ép buộc ai đó yêu hoặc hết yêu theo ý mình dù bản thân có phải trả giá như thế nào đi nữa.

Tình yêu là loại tình cảm vô cùng phức tạp và nhiều người đã cố gắng định nghĩa, phân tích nó nhưng kết quả thu được chỉ là tương đối. Không có khái niệm nào nói lên được tất cả trạng thái, mức độ và biến thể của tình yêu. Hiểu một cách đơn giản thì tình yêu được biểu hiện qua sự rung động mãnh liệt của trái tim dành riêng cho một người hay một điều gì đó. Thứ cảm xúc này sẽ vô cùng khác biệt, mãnh liệt và kéo dài liên tục trong một khoảng thời gian rất dài.

Nó được vun đắp từ từ qua nhiều cảm xúc khác nhau và cùng nhau trải qua những khó khăn trong cuộc đời. Tình cảm chân thành sẽ giúp cho cả hai có thêm nguồn động lực để vượt qua được những cơn sóng lớn và cùng tiến về phía trước. Nhưng với tình cảm rung động nhất thời thì chỉ tồn tại ở một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Khi yêu thật lòng ai cũng hy vọng rằng tương lai mình cùng nửa kia sẽ xây dựng nên một mái nhà ấm áp, một chuyện tình lãng mạn. Nó khiến cho bản thân mình lúc nào cũng muốn cố gắng hơn để xứng đáng với nửa kia. Đồng thời, tình yêu còn là nguồn động lực để cả hai cùng nhau trưởng thành để có thể đánh bại mọi thử thách và ở bên nhau dài lâu. Chính vì vậy khi chúng ta yêu thật lòng thì sẽ trân trọng từng khoảnh khắc khi ở cạnh đối phương.

Rung cảm trong tình yêu là gì? Tình yêu là gì?
Tình yêu là gì?

Phân biệt giữa rung cảm và tình yêu

Để phân biệt giữa rung cảm và tình yêu, bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu dưới đây:

Sự rung cảm của trái tim

Những rung động nhất thời thường chỉ là cảm giác lúc ban đầu khi gặp người đó và nó cũng sẽ biến mất rất nhanh khi chúng ta nhìn thấu được con người của họ bao gồm những tật xấu, những mặt trái mà người đó chưa biểu hiện ra.

Nhưng tình cảm chân thành thì khác, bạn sẽ không quan tâm đến mặt tốt, mặt xấu của đối phương như thế nào. Bản thân bạn cũng chỉ muốn được ở bên cạnh người đó để quan tâm, chăm sóc, sẻ chia mọi điều trong cuộc sống mà thôi.

Biểu hiện bên ngoài

Nếu bạn cho rằng tình yêu thường kèm theo những lời nói ngọt ngào, hoa mỹ thì sẽ rất dễ nhầm lẫn. Bởi sự rung động nhất thời cũng xuất phát từ những lời nói ngọt ngào và hoa mỹ của đối phương khiến cho tâm hồn người ta lúc nào cũng bay bổng, xao xuyến. Bạn có thể nhận thấy rõ được điều này khi lần đầu trò chuyện cùng với người ấy.

Tuy nhiên, khi yêu thật lòng thì thứ mà chúng ta thể hiện không chỉ qua lời nói mà còn kèm theo những hành động thực tế như quan tâm, chăm sóc, lo lắng và bảo vệ người kia.

Thái độ với ngoại hình của đối phương

Ngoại hình là thứ dễ gây ấn tượng với bất cứ ai nhưng nó không thể nào quyết định tất cả trong một mối quan hệ. Nếu một ai đó yêu bạn thì họ sẽ không quan tâm đến ngoại hình của bạn, còn nếu không chỉ là cảm nắng bởi sự xinh đẹp của bạn mà thôi. Không những vậy ở ngoài kia còn biết bao nhiêu người sở hữu ngoại hình xinh đẹp nên bạn trong mắt người đó chưa hẳn là duy nhất.

Đối với tình yêu thật sự thì dù bạn có thân hình béo, gầy hay khuôn mặt xấu đẹp ra sao cũng chẳng quan tâm. Thứ quan trọng mà họ cần đó chính là còn người của bạn, những khoảnh khắc mà cả hai ở bên nhau và những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Khi cãi nhau

Điều giúp bạn dễ phân biệt giữa tình yêu và rung động nhất thời đó chính là khi cãi nhau. Khi chỉ vừa cảm nắng thì họ có thể lựa chọn rời đi và bỏ rơi bạn vì cả hai chưa hẳn là gì của nhau. Nhưng đối với một người yêu bạn chân thành thì chỉ cần bạn gặp chuyện gì đó họ sẽ lo lắng, quan tâm, hỏi han. Còn nếu như cả hai bất đồng chính kiến thì họ sẽ sẵn sàng nhường nhịn bạn. Sau đó thì nói ra nỗi lòng của bản thân để cả hai sửa lỗi cùng nhau và bước tiếp.

Rung cảm trong tình yêu là gì? Phân biệt giữa rung động và tình yêu
Khi cãi nhau người yêu bạn thật lòng sẽ luôn nhường nhịn và chia sẻ để cả hai cùng sửa đổi.

Qua những thông tin mà mình đã chia sẻ ở bài viết trên chắc bạn cũng đã biết rung cảm trong tình yêu là gì và làm sao để phân biệt giữa rung cảm với tình yêu đích thực rồi phải không? Hy vọng bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn để xem bản thân mình là đang yêu hay chỉ là rung động nhất thời để tránh làm mất thời gian với những mối quan hệ không đâu nhé. 

Recommended Posts

Leave A Comment